เปิดบันทึกตำนาน ตอน หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน ต.บ้านชี อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี

แหล่งที่มาhttps://www.youtube.com/watch?v=REzlbCQZFfQ
ดู 1283 ครั้ง
หลวงพ่อเพี้ยน อัคครธัมโม วัดเกริ่นกฐิน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี
หลวงพ่อเพี้ยน ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้อาวุโสรูปหนึ่งของจังหวัดลพบุรี ชีวิตในวัยเยาว์นั้นท่านเข้ารับการศึกษาจนจบภาคบังคับชั้นประถมปีที่ 4 จากนั้นจึงออกมาช่วยเหลือครอบครัวทำงานตามที่วัยของท่านที่จะทำได้ จวบจนกระทั่งถึงวัยแห่งการครองเรือน
หลวงพ่อเข้าสู่ร่มกาสาวพัตรเมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2519 ณ พัทธสีมาวัดกำแพง อ.บ้านหมี่ หลังจากอุปสมบทแล้วก็เข้าพำนักที่วัดเกริ่นกฐิน ตลอดเวลาท่านได้บำเพ็ญกิจสวดมนต์ ภาวนาทบทวนวิชาอาคมที่โยมบิดาได้ถ่ายทอดให้มา จากนั้นก็ได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อปาน เจ้าอาวาสวัดเกริ่นกฐินในขณะนั้น
หลวงพ่อปาน ท่านเป็นพระธุดงค์โคจรมาจากประเทศเขมร มาพำนักอยู่ที่วัดเกริ่นกฐิน เป็นผู้มีวิชาอาคม ศาสตร์ของเขมร ด้วยการที่หลวงพ่อเพี้ยน ท่านมีจิตสัมผัสวิชาอาคมมาจากโยมพ่อของท่านมาแล้ว ใจก็ศรัทธาในวิชาอาคมของหลวงพ่อปาน จึงฝากตัวเป็นลูกศิษย์เรียนวิชาอาคมจากหลวงพ่อปาน หลวงพ่อปานท่านก็เมตตาถ่ายทอดวิชาให้โดยไม่ปิดบังอำพราง การเรียนวิชานั้นเจริญก้าวหน้าเป็นที่ยอมรับจากศรัทธาของชาวบ้านผู้ที่ประสบเคราะห์กรรมต่างๆท่านจะใช้วิชาอาคมที่ร่ำเรียนมาแก้ไขสงเคราะห์สาธุชนอย่างเต็มที่เต็มกำลัง และจากวัดเล็กๆด้วยบารมีหลวงพ่อเพี้ยน ทำให้วัดเกริ่กฐินมีปูชนีย์วัตถุ อาคารเสนาสนะ ถนนหนทาง โรงเรียน ฯลฯ มาจนถึงทุกวันนี้

สามารถติดตามรายการ"เปิดบันทึกตำนาน"ได้ที่
https://www.facebook.com/perdbuntueg?__mref=message_bubble