คลิปอนาคอนด้ากินคน จากรายการ Eaten Alive ของ Discovery Channel (FULL) (Sub Thai)

แหล่งที่มาhttps://www.youtube.com/watch?v=r-olXeQDyfs
ดู 1980 ครั้ง
อนาคอนด้ากินคน คลิปตัวอย่างรายการช่อง Discovery Channel โดนวิจารณ์อย่างมาก หลังให้ดูงูยักษ์เขมือบคนเป็น ๆ

ช่อง Discovery Channel ยิงตัวอย่างสารคดีตอน Eaten Alive เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 และกลายเป็นที่ฮือฮาอย่างมากทันที เพราะเนื้อหาของตอนนี้เผยว่าจะโชว์งูกินคน ซึ่งเป็นภารกิจให้คนถูกเขมือบลงไปในท้องของงูยักษ์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นงูอนาคอนดา

ตามรายงานจาก เว็บไซต์อินดิเพนเดนท์ เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2557 ระบุว่า รายละเอียดจากตัวอย่าง ตอนสั้น ๆ นั้น ชี้ให้เห็นว่าหนึ่งในทีมงานผู้ถ่ายทำสารคดีสัตว์ป่า พอล โรโซลี จะใส่ชุดป้องกันงูชนิดพิเศษ แล้วปล่อยให้ตัวเองถูกงูยักษ์กลืนกินลงไปในท้อง อย่างไรก็ดีในทีเซอร์ไม่ได้ให้รายละเอียดว่าชุดดังกล่าวจะทำให้เขาทนแรงบีบรัดมหาศาลจากงูได้อย่างไร โดยตอนเต็มของ Eaten Alive มีกำหนดฉายออกอากาศในวันที่ 7 ธันวาคม

หลังมีการออกอากาศตัวอย่างสารคดีไปแล้ว เกิดเสียงวิจารณ์ตามมามากมาย ทั้งที่บอกว่าน่าจะใช้เทคนิคการถ่ายทำแหกตาคนดู ใช้งูปลอม ตลอดจนเสียงจากคนรักสัตว์ว่าเป็นการทรมานสัตว์โดยใช่เหตุ

โดยในตอนนี้องค์กรพิทักษ์สัตว์พีต้า (PETA) ได้ออกโรงจวกยับ ชี้เข้าข่ายทารุณกรรมสัตว์ และเรียกร้องอย่างหนักในช่องดิสคัฟเวอรี แชนเนล ยกเลิกการออกอากาศสารคดีตอนนี้ อย่างไรก็ตามยังไม่มีการตอบกลับใด ๆ จากทางดิสคัฟเวอรี แชนแนล ( คลิปอนาคอนด้ากินคนFull HD คลิปอนาคอนด้าHD คลิปอนาคอนด้ากินคนเต็มHD คลิปอนาคอนด้ากินคนฉบับเต็มHD )