สุนัขขับรถ ผ่านการทดสอบการฝึก

แหล่งที่มาhttps://www.youtube.com/watch?v=QlG5EqiD5Fo
ดู 1812 ครั้ง
ฮือฮา!! สุนัขขับรถ ผ่านการทดสอบการฝึกอย่างน่าทึ่ง
ข้อมูลเพิ่มเติม...
https://goo.gl/p7PNPn

Credit : TheDrivingDogs
ชื่อคลิป : Meet Porter. The World's First Driving Dog.
ที่มา : http://youtu.be/BWAK0J8Uhzk
เผยแพร่เมื่อ 9 ธ.ค. 2012

The Homeless Dogs that Learned to Drive,
Dogs this smart deserve a home.
Every year, the SPCA need to find homes for thousands of dogs just like Porter -- dogs who have been abused, abandoned, or just forgotten. Our dogs may be a motley bunch, but they're all smart and they're all lovable. So please don't forget about them. Adopt them.
To find out more about our #drivingdogs head to www.drivingdogs.co.nz or visit www.spca.org.nz today to adopt a dog.

Three rescue dogs in New Zealand, Porter, a ten-month old beardie cross, Monty, an 18-month-old schnauzer cross, and Ginny, a one-year-old beardie whippet, have learned to drive ... (stick). In under eight weeks, the homeless pups were comfortably driving specially-built wooden carts designed to simulate a standard moving car, and they have now graduated to a BMW Mini that has been modified with extension levers for their feet. Sat upright in the drivers seat, the dogs control the accelerator and the break with their back paws while their front paws rest on the gear stick and the steering wheel.

ฮือฮา!! สุนัขขับรถ ผ่านการทดสอบการฝึกอย่างน่าทึ่ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า องค์กรพิทักษ์การกระทำรุนแรงต่อสัตว์ (SPCA -- Society for the Prevention of Cruelty of Animals) ได้ทำการฝึกสุนัขจรจัด หรือสุนัขที่ถูกทอดทิ้งให้มีทักษะต่างๆ

โดยหนึ่งในนั้นเป็นหลักสูตรการสอนให้สุนัข ให้มีทักษะการควบคุมรถยนต์ เหยียบคันเร่ง และการควบคุมอื่นๆ ซึ่งสุนัข 2 ตัว มอนตีและพอร์เตอร์ สามารถขับรถยนต์ดัดแปลง ไปตามลู่วิ่งของสนามแข่งรถแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ได้อย่างน่าทึ่ง ขับรถไปตามทางวิ่งด้วยอากัปกิริยาที่ผ่อนคลาย ใช้ขาหน้าข้างซ้ายบังคับพวงมาลัยและเลี้ยวตามคำสั่ง และก็สามารถจอดได้อย่างปลอดภัย แม้จะเบี่ยงออกนอกทางวิ่งอยู่บ้างก็ตาม แต่ก็นับว่าประสบผลสำเร็จในการฝึกสุนัข ให้เป็นที่ต้องการของมนุษย์อีกครั้ง

และนี่คือสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นว่า จริงๆแล้วสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง หากได้รับการเลี้ยงดู ฝึกทักษะให้กับมัน ก็สามารถพัฒนาให้เป็นที่ต้องการของมนุษย์ และการขับรถนับว่าเป็นทักษะใหม่ที่ใครหลายคนไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นได้ แม้กระทั่งครูฝึกก็ไม่คิดว่ามันจะมีพัฒนาการได้มากขนาดนี้ เขาไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องแบบนี้จะเป็นจริงได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ว้าว ทึ่งเลย! ชมคลิปสุนัขขับรถได้ตัวแรกของโลก ฉลาดแสนรู้จริงๆ เลยเจ้าตูบ
ลีลาขับรถของเจ้าพอร์เตอร์ สุนัขจรจัดในนิวซีแลนด์เป็นสุนัขที่ขับรถได้ตัวแรกของโลก สุดยอดเลย นี่มัน หมาเทพ ชัดๆ